Biển Hải Tiến vẻ đẹp hút hồn du khách

Biển Hải Tiến là vùng đất địa linh nên dường như mỗi ngọn núi, con sông hay bãi biển cũng trở thành một danh thắng mang vẻ đẹp nguyên sơ và hấp dẫn.

Với những lợi thế và sự ưu ái của tạo hóa, Khu Du lịch sinh thái (KDLST) biển Hải Tiến - Hoằng Hóa mới đưa vào khai thác nhưng đã thực sự trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách mỗi khi hè về.

Biển Hải Tiến nổi bật trong bức tranh sơn thủy hữu tình dọc bờ biển dài 12 km của huyện Hoằng Hóa, mang đến sự khác biệt và mới lạ so với các điểm du lịch khác của xứ Thanh. Bãi tắm thoải dài, bằng phẳng, ẩn chứa nét nguyên sơ, cảnh quan tự nhiên hấp dẫn. Nơi đây không chỉ có nước biển trong xanh, cát trắng mịn, nắng vàng cùng những rặng dừa, rừng phi lao xanh ngút mà với trí lực, tâm huyết của con người, nhiều cơ sở hạ tầng du lịch đẹp, sang trọng và hiện đại được xây dựng đã biến vùng đất cát hoang sơ trở nên đẹp lãng mạn, quyến rũ lòng người.

Hòa mình cùng Hải Tiến vào ngày đầu hè háo hức chờ mong ngày khai trương mùa du lịch mới, trong buổi ban mai tinh khiết, du khách được tận hưởng những giây phút thoải mái trên bãi cát êm đềm, nước biển trong xanh, khí hậu mát lành.  Tuy mới đưa vào khai thác du lịch nhưng bước đầu biển Hải Tiến đã đủ sức “giữ chân” khách ở những mùa du lịch biển sau này. Bởi vì  huyện Hoằng Hóa cùng với các nhà đầu tư đã tập trung khai thác, quản lý  phát huy những ưu thế của thiên nhiên và lịch sử, để Hải Tiến trở thành một KDLST biển hấp dẫn.  Bằng các nỗ lực và kiên trì trong chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoằng Hóa, từng bước xây dựng và hoàn thiện quy hoạch, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) vào đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch. Các công trình, dự án có kiến trúc hiện đại, đa tiện ích đã và đang có sự kết hợp hài hòa, tinh tế với vẻ nguyên sơ của vùng biển Hải Tiến. An toàn giao thông, vệ sinh môi trường được chấn chỉnh. Hiện nay tại KDLST biển Hải Tiến đã có 1 Resort đạt tiêu chuẩn 4* mới được đưa vào khai thác năm 2017, 3 Resort đạt tiêu chuẩn 3* và rất nhiều các khách sạn 3*, 2*…. Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và tắm biển của du khách.

Với tiềm năng, lợi thế thiên nhiên ban tặng, cùng với chiến lược phát triển DLST đúng hướng, sự đầu tư có trọng tâm và có tầm của các nhà đầu tư, KDLST biển Hải Tiến thật sự là điểm đến hấp dẫn du khách, vệ tinh quan trọng trong quần thể du lịch xứ Thanh. Hãy về với Hải Tiến - Hoằng Hóa để được khám phá sự mới lạ, hoang sơ của biển quê Thanh.

Đến với biển Hải Tiến, Công ty du lịch VIETOUR tiếp tục phát triển các tour du lịch kết nối với các điểm du lịch lịch sử, văn hóa và tâm linh nổi tiếng như tour du ngoạn núi Linh Trường - cảng cá Lạch Trường; biển Hải Tiến - Vườn Quốc gia Bến En; Biển Hải Tiến - Thành Tây Đô - Lam Kinh; Biển Hải Tiến - chùa Bái Đính... với thưởng thức các đặc sản ẩm thực của quê hương Hoằng Hóa.